GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Vĩnh Trạch

Email :  ththuanhoa.bl@sobaclieu.edu.vn

         Trường Tiểu học Nguyễn Du được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1979, khi đó trường mang tên là Trường PTCS Vĩnh Hoà đến năm 1987 tách thành trường THCS Vĩnh Hoà A, đến năm 1993 được tách thành trường TH Thuận Hoà và cho đến tháng 8 năm 2017 được mang tên Trường Tiểu học Nguyễn Du cho đến nay.

          Đến năm 2004 trường được công nhận “Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giai đoạn 1(1996-2000) ” và trường được tái công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2014 .

        Từ khi được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia, nhà trường luôn phấn đấu, duy trì, củng cố kiện toàn các tiêu chuẩn đạt được, không ngừng nâng cao các tiêu chí theo quy định của Bộ GD-ĐT; đặc biệt quan tâm đến chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất. Tuy có nhiều khó khăn trong quá trình củng cố và duy trì danh hiệu; nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, không ngừng phấn đấu vượt qua những khó khăn. Sau gần nhiều năm phấn đấu để đơn vị công nhận lại vào năm 2014, trường tiểu học Nguyễn Du đã phát triển không ngừng, từng bước phát huy được thế mạnh của nhà trường một cách toàn diện, nhiều năm liền được công nhận là tập thể lao động tiên tiến.

       Tổng số CB-GV-NV 25 trong đó: BGH: 02, GV:18, công nhân viên: 5 ( 01 kế toán, 02 bảo vệ-phục vụ, 01 nhân viên thư viện; 01 nhân viên thủ quỹ).

      Trình độ chuyên môn CB-GV-NV: 100% đạt chuẩn trở lên, trong đó có 19 đ/c đạt trên chuẩn. 100% giáo viên có chứng chỉ A tin học trở lên và được soạn giáo án vi tính

       Chi bộ nhà trường luôn thể hiện đúng vai trò lãnh đạo toàn diện các mặt hoạt động trong nhà trường, nhiều năm liền được công nhận Tổ chức cơ sở Đảng “Trong sạch vững mạnh”.

       Công đoàn cơ sở của nhà trường đã cụ thể hóa NQ chi bộ, bám vào nhiệm vụ năm học và chỉ tiêu phấn đấu của nhà trường đề ra chương trình hoạt động phù hợp, hiệu quả. Nhiều năm liền là công đoàn cơ sở vững mạnh; cơ quan trường học đạt cơ quan văn hóa.

       Các Hội đồng tư vấn trong nhà trường (Hội đồng sư phạm, Hội đồng thi đua và khen thưởng, Hội đồng kỷ luật, Hội đồng tuyển sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh); Ba tổ chuyên môn được tổ chức hoạt động theo đúng Điều lệ trường tiểu học

      Ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động đều, có hiệu quả thiết thực trong việc kết hợp chặc chẽ với nhà trường đảm bảo mối liên hệ thông tin 2 chiều giữa nhà trường và gia đình để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

    Công tác tổ chức quản lý của BGH: Có tầm nhìn khoa học, sáng tạo; các kế hoạch trung hạn và ngắn hạn có tính khả thi, sát thực tế ở địa phương. Công tác tổ chức triển khai kiểm tra đánh giá sâu sát, thực chất và theo hướng đổi mới. Trong công tác tổ chức quản lý luôn được sự tin tưởng cao của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Trong thực hiện nhiệm vụ BGH dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

     Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên: nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu nghề, gắn bó với nhà trường mong muốn nhà trường phát triển về chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đa số đáp ứng được yêu cầu về tình hình đổi mới giáo dục.

     Cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng đủ cho việc dạy học 2buổi/ngày, đủ các phòng chức năng. Trường hiện có 13 lớp với tổng số học sinh 453 em. Trường phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2019

Điện thoại :38.21.235

 

Ban giám hiệu Trường TH Nguyễn Du